CÁC HOẠT ĐỘNG CHO HỌC SINH TRONG GIỜ RA CHƠI TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM HỒNG

Trẻ em không chỉ cần được chăm sóc sức khoẻ, được học tập, mà quan trọng nhất trẻ cần phải được thoả mãn nhu cầu vui chơi, giải trí sau một giờ học. Trường Tiểu học Nam Hồng đã tổ chức các hoạt động vui chơi trong giờ ra chơi cho các em học sinh.

 

    Nhà trường đã tổ chức cho học sinh chơi các trò chơi dân gian, đọc sách báo là một việc làm cần thiết và rất có ý nghĩa. Nó được kết thành từ quá trình lao động và sinh hoạt, trong đó tích tụ cả trí tuệ và niềm vui sống. Đặc biệt đối với các em học sinh cấp tiểu học, vui chơi trong giờ ra chơi đã mang lại cho thế giới trẻ thơ nhiều điều thú vị và bổ ích, đồng thời thể hiện nhu cầu giải trí, vui chơi, quyền được chia sẻ niềm vui của các em với bạn bè, cộng đồng. Nó làm cho thế giới xung quanh các em đẹp hơn và rộng mở, tuổi thơ của các em sẽ trở thành những kỉ niệm quý báu theo suốt cuộc đời; làm giàu nguồn tình cảm và trí tuệ cho các em.

    Chính vì vậy, nhà trường đã tổ chức các hoạt động cho học sinh trong giờ ra chơi là rất cần thiết được lựa chọn, giới thiệu trong nhà trường tuỳ theo lứa tuổi của của học sinh. Nhà trường đã hướng dẫn và tổ chức các hoạt động tập thể nhằm giúp các em được làm quen và chơi những trò chơi dân gian như:  Cờ vua, nhảy dây, nhảy sạp, chơi ô ăn quan…. Ngoài ra các em còn trau dồi kiến thức, kĩ năng cuộc sống tìm hiểu thông tin qua sách, báo , truyện,….

Một số hình ảnh hoạt động cho học sinh trong giờ ra chơi:

 

 

 

Bài viết liên quan