VƯỜN HOA TRƯỜNG EM- Trường Tiểu học Tây Lương, huyện Tiền Hải

Thực hiện Nghị quyết chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 về đẩy mạnh phong trào“ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, từng bước cải tạo cảnh quan trường xanh, sạch, đẹp.. ngay từ đầu năm học Trường Tiểu học Tây Lương đã xây dựng kế hoạch cải tạo khu vườn trước cửa thành một vườn hoa để tạo khu vui chơi cho học sinh và làm đẹp cảnh quan trường lớp.

Được sự ủng hộ của anh Tô Hoàng- người con thành đạt của quê hương đồng thời là học sinh cũ của trường với 5 tấn xi măng cùng món quà lưu niệm 2 triệu đồng của khóa học sinh lớp 5 năm học 2019-2020; nhà trường đã họp bàn trong tập thể cán bộ, giáo viên thống nhất phương án cải tạo từng bước. Bắt đầu là thuê máy xúc cắt cây, đào lớp rễ cây dầy 30cm bỏ đi, thay bằng lớp đất ải, cát đen, tạo lối đi trong vườn …. Khi tiến hành làm cô giáo Nguyễn Thị Loan- giáo viên của trường ủng hộ 3 triệu, cô Nguyễn Thị Hồng Lê (giáo viên đã chuyển trường) ủng hộ 2 triệu…Anh Dũng chủ xưởng mộc trong xã ủng hộ 5 trăm nghìn. Các bác lái xe đưa đón học sinh thấy các cô miệt mài lao động chuyển đât, trông cây, trồng hoa cũng sẵn sáng ủng hộ vài xe đất ải… Cha mẹ học sinh đến trường cũng bảo nhau chung tay góp công, góp sức cùng…Kết thúc học kỳ I, khu vườn đã thành hình, những cây hồng đã nở bông đầu tiên rực rỡ.

Đén trường hôm nay, các bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy một vườn hoa muôn màu sắc.

Nào mời các bạn hãy đến thăm khu vườn của trường Tiểu học Tây Lương nhé !