TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM HỒNG TỔ CHỨC CUỘC THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT CẤP TỈNH NĂM HỌC 2021 - 2022

Trạng Nguyên Tiếng Việt  là sân chơi giáo dục trực tuyến trên internet dành cho học sinh Tiểu học. Các em học sinh có thể thoải mái tham gia theo hình thức tự do hoặc theo lịch thi của nhà trường. Cuộc thi sẽ giúp các em hoàn thiện kiến thức ở các môn học và có được những thành tích tích cực trong thời gian học online như hiện nay.

Ngày 8/4/2022 trường Tiểu học Nam Hồng tổ chức cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt cấp tỉnh. Cuộc thi đến nay đã chứng tỏ sức hút đối với các em học sinh. Đây là một sân chơi mà các em học sinh Tiểu học trên toàn quốc được đăng ký và tham gia thi hoàn toàn tự nguyện và không phải đóng lệ phí thi.

Chính vì những lợi ích cực kỳ thiết yếu mà cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt nhiều năm nay đã thu hút các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của trường Tiểu học Nam Hồng.

Sân chơi Trạng nguyên Tiếng Việt đã góp phần tạo môi trường cho học sinh trau dồi kiến thức cũng như tăng vốn Tiếng Việt của mình. Điểm đặc biệt ở cuộc thi là thông qua những trò chơi hấp dẫn, sôi động đã gián tiếp góp phần mở rộng vốn từ Tiếng Việt cho các em theo từng lớp học.

Đây là một trong những sân chơi trí tuệ dành cho học sinh bậc Tiểu học. Tất cả học sinh đều được đăng ký thi trên trang nếu các em có nhu cầu. Tham gia thi, các em có một không gian vui chơi giải trí lành mạnh, tích cực; khi đã hăng say, các em đam mê chinh phục để vượt qua các vòng thi.

Nội dung các bài thi thường đi sâu và tìm hiểu về ngôn ngữ nói, viết của người Việt. Giải được đúng các bài tập trên trang thi, học sinh khám phá được nét đẹp của Tiếng Việt, hình thành cho các em tình yêu Tiếng Việt, ý thức giữ gìn và phát huy những nét đặc sắc của tâm hồn người Việt Nam.

Ngoài những ý nghĩa nhân văn, cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt còn có mục đích đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin cho các em học sinh. Cuộc thi đã tạo điều kiện cho học sinh làm quen và sử dụng internet là một phương thức học tập đang được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Cùng với đó, tham gia vào các cuộc thi như thế này sẽ tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh học tập, giao lưu; không gây áp lực cho học sinh, gia đình và nhà trường.

Một số hình ảnh của hội thi