TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM HỒNG TỔ CHỨC LỄ CHIA TAY CHO ĐỒNG CHÍ NGHỈ HƯU VÀ 1 ĐỒNG CHÍ CHUYỂN TRƯỜNG

Trong không khí đầm ấm, cởi mở, thắm tình đồng nghiệp, chiều ngày 24/9/2020 Nhà trường - Công đoàn trường Tiểu học Nam Hồng trân trọng tổ chức buổi chia tay cho hai đồng chí:  Đ/c Nguyễn Thị Xuyến – Phó hiệu trưởng nhà trường được nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước và Đ/c Nguyễn Văn Thành – Bí thư đoàn trường, tổ trưởng tổ 4 + 5 chuyển công tác về làm  phó hiệu trưởng tại trường Tiểu học Nam Chính. 

    Buổi chia tay diễn ra trong không khí thân tình, xúc động. Đây là một cuộc chia tay ấm tình đồng đội, đồng chí, đồng nghiệp giữa người ra đi và người ở lại. Đồng chí Vũ Văn Nhiều – Bí thư chi bộ -  Hiệu trưởng nhà có bài phát biểu tri ân sâu sắc đến thầy giáo, cô giáo vốn là giáo viên đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường nói riêng và xã hội nói chung. Trong cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, bắt đầu đi làm, thay đổi nơi công tác và kết thúc nơi làm việc. Biết bao kỷ niệm vui buồn, biết bao giờ dạy đã để lại những ấn tượng không thể nào quên. Những buổi dạy đầu tiên đầy bỡ ngỡ đến những ánh mắt đây thân thương của học trò, những đêm dài thao thức bên trang giáo án cũng như những ngày ôn luyện mong sao các em được chắp cánh bay cao, bay xa. Những phong trào thi đua lớn của ngành với bao thành tích đáng tự hào và ghi nhận trong đó có một phần rất lớn công lao đóng góp của cô và thầy. Nhiều thế hệ học sinh của nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh cô giáo, thầy giáo tận tụy hết lòng vì học sinh với mong muốn giáo dục, dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Trong suốt thời gian công tác các đồng chí luôn chân tình, cởi mở, chan hòa với đồng nghiệp.

    Thước đo thành công và giá trị của người thầy, người cô trong sự nghiệp của mình không phải là quyền lực hay tiền bạc mà là những dấu ấn để lại trong lòng các thế hệ học trò và trong tình cảm của đồng nghiệp. Mỗi thầy, cô phải là một bài học sống động về nhân cách và nghị lực để học sinh noi theo.

                        Như tấm gương trong chẳng bụi mờ.

            Trọn đời dạy dỗ các em thơ.

                     Rèn đức luyện tài nêu gương sáng.

                        Sự nghiệp trồng người thỏa ước mơ…

    Tất cả vẫn như còn mãi trong lòng mỗi thầy, cô. Thời gian thấm thoát trôi qua, cô đã được về nghỉ theo chế độ, thầy chuyển trường đến nơi làm việc mới đó là thuận theo lẽ tự nhiên nhưng đến lúc phải chia tay, ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động.

Đ/c Vũ Văn Nhiều - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa - chụp ảnh lưu niệm với 2 đồng chí.

Đ/c Bùi Bình Khiêm - Chủ tịch công đoàn thay mặt cho công đoàn trường tặng quà 2 đ/c.

Đ/c Vũ Văn Nhiều đại diện tổ HC tặng quà.

Đ/c Tạ Quang Hưởng đại diện tổ 4 + 5 tặng quà.

Đ/c Phạm Thị Kim Ngân  đại diện  tổ 1 tặng quà.

Các đ/c cũng có món quà tặng lại nhà trường làm lưu niệm.

Đ/c Nguyễn Thị Xuyến có đôi lời phát biểu và cảm ơn đến hội đồng trường.   

Đ/c Nguyễn Văn Thành có đôi lời phát biểu và cảm ơn đến hội đồng trường     

      Lật lại những trang sử vàng truyền thống của nhà trường chúng ta càng thêm tự hào về những người đồng chí, đồng nghiệp của mình. Tinh thần, ý chí, tâm huyết của thầy, của cô với ngành, với nghề đã để lại cho chúng tôi, thế hệ trẻ của nhà trường những bài học quý báu. 

     Buổi chia tay kết thúc với bao tình cảm lưu luyến xen lẫn nỗi buồn. Dù không muốn chia tay tạm biệt, nhưng vẫn phải tạm biệt chia tay. Cuộc chia tay nào cũng vậy, cũng cảm thấy bùi ngùi trong dạ. Có lẽ trong sâu thẳm mỗi người sẽ luôn nhớ về hình ảnh hai đồng chí với những kỉ niệm đẹp nhất.

   Vẫn biết hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn đời của cuộc sống. Vậy mà đến giờ phút phải chính thức nói lời chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy xúc động, bùi ngùi, buồn vui  khó tả. Chia tay với hai đồng chí, chúng tôi - những người ở lại tiếp nối sự nghiệp trồng người mà Đảng và Nhà nước đã giao phó. Kính chúc các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc viên mãn bên gia đình của mình và luôn luôn nhớ về mái trường Tiểu học Nam Hồng.

 

Bài viết liên quan