TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM HỒNG, HUYỆN TIỀN HẢI TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG ĐÓN CHÀO NĂM HỌC MỚI, NĂM HỌC 2020 - 2021

 Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường hàng triệu giáo viên, học sinh trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT Tiền Hải, được sự nhất trí của các cấp, các ngành sáng ngày 05/9/2020 trường  Tiểu học Nam Hồng , huyện Tiền Hải long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học  2020  -  2021.

    

     Thực hiện công văn 981/ SGDĐT-VP ngày 01/9/2020 của Sở GD&ĐT Thái Bình về việc hướng dẫn tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Ngày 05 tháng 9 năm 2020 tưng bừng cả nước đón chào những ngày tháng 8 mùa thu lịch sử, ngày Quốc khánh mồng 02 - 9. Cô và trò trường Tiểu học Nam Hồng, huyện Tiền Hải lại tụ hội về đây với bao niềm vui náo nức, chuẩn bị hành trang cho một năm học mới với nhiều hứa hẹn và thành công mới.

      Mỗi khi năm học cũ qua đi  thầy cô phải chia tay với các em học sinh lớp 5 để các em bước lên những bậc học cao hơn, rồi năm học mới đã đến, chúng ta lại vui mừng chào đón các em học sinh vào lớp 1. Đây thực sự là một niềm vui, niềm tự hào và cũng là một trọng trách lớn lao vì sự nghiệp trồng người của của những người làm công tác giáo dục. Hôm nay trong niềm vui chào mừng buổi lễ khai giảng năm học mới và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, chúng ta hãy nhiệt liệt chào đón 219 em học sinh lớp 1.

Chào đón các em học sinh lớp 1

Các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các em học sinh chào cờ - hát quốc ca

     Về dự buổi Lễ khai giảng nhà trường còn được đón các vị đại biểu đại diện cho Ban Thường vụ Đảng ủy xã Nam Hồng, thầy Thích Diệu Xuân chủ trì chùa Tam Bảo, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh và các cô giáo nghỉ hưu cũng về dự và tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Ban Thường vụ Đảng ủy tặng hoa chúc mừng
Thầy Thích Diệu Xuân chủ trì chùa Tam Bảo tặng hoa chúc mừng
Ban đại diện hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng
Đại diện các cô giáo nghỉ hưu tặng hoa chúc mừng

Cô Vũ Thị Nhung - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng Bi thư-Chủ tịch nước 

      Trong buổi lễ khai giảng năm học mới thầy Vũ Văn Nhiều – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới.

      Trong thời gian nghỉ hè và phòng chống dịch Covid - 19 chúng ta lại được gặp nhau, với bao niềm vui phấn khởi và sự chờ đợi đã đến. Tất cả đang hồi hộp chờ đợi tiếng trống khai trường của năm học mới, năm học 2020 - 2021.

Thầy Vũ Văn Nhiều – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường.

    Như vậy năm học mới của thầy và trò trường Tiểu học  Nam Hồng, huyện Tiền Hải đã chính thức bắt đầu. Trong không khí tưng bừng, phấn khởi này, với những sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, chắc hẳn mỗi mỗi thầy, cô giáo đều có những suy nghĩ, những tâm trạng khác nhau, những niềm xúc động trào dâng trong lòng chúng ta – những con người với trách nhiệm và niềm vinh dự của người làm nghề "trồng người", như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo".

     Trong thư Bác Hồ kính yêu đã gửi cho các em học sinh nhân ngày khai trường năm học đầu tiên của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng hòa, Bác Hồ đã căn dặn: " "Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có trở nên vẻ vang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ công học tập của các cháu". Như vậy nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi học sinh là rất vẻ vang nhưng cũng rất nặng nề, đòi hỏi các em học sinh phải luôn phấn đấu, học tập rèn luyện, tu dưỡng để trở thành con ngoan trò giỏi - trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

 Công ty Hon Da tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1.

     Năm học  2020 - 2021 đã bắt đầu đây là năm học tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại, tiếp tục thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều  phức tạp của dịch Covid – 19 gây ra. Đặc biệt trong năm học này, tiếp tục được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sợ nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình "Hết lòng vi học sinh thân yêu" của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường chúng ta tin tưởng và chắc chắn rằng trường sẽ đạt kết quả tốt đẹp, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân.

     Thay mặt cho ban tổ chức tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc sự giúp đỡ của các cấp uỷ Đảng và chính quyền, các ban ngành đoàn thể. Cảm ơn sự phối hợp giúp đỡ của các bậc phụ huynh, sự giúp đỡ của các lực lượng xã hội trong các năm học vừa qua và trong các năm học tới. Bước trên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp các ngành, thầy và trò nhà trường hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học  2020 – 2021.

Bài viết liên quan