Bé vui tiệc bufett một hoạt động trải nghiệm thực tế bổ ích cho các con trường Mầm non Vũ Lăng

Bé vui tiệc bufett một hoạt động trải nghiệm thực tế bổ ích cho các con trường Mầm non Vũ Lăng

                                                                      

             Buffet là hình thức ăn uống tự phục vụ tự do và phong phú nhất, nhằm tạo nên sự thoải mái trong thói quen ăn uống của bé. Tiệc buffet đánh dấu một bước thay đổi từng cách ăn, cách thưởng thức món ăn của người Việt và ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu của cuộc sống hiện đại. Việc tổ chức cho trẻ ăn Buffet trước hết giúp trẻ được thưởng thức các món ăn vừa lạ vừa quen giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Hơn nữa, tổ chức cho trẻ ăn Buffet còn giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ. Qua đó dạy trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện.

        Trong bữa tiệc các trẻ khác lớp và cùng lớp sẽ thưởng thức món ăn tham gia các hoạt động và cùng di chuyển trong một không gian. Điều nay sẽ giúp các con nói chuyện vui đùa với các bạn mới, để vui vẻ hơn, tăng thêm sự đoàn kết và yêu thương lẫn nhau, quan tâm nhau. Nhất là ở độ tuổi mầm non khi trẻ đang học hỏi nhiều từ xung quanh. Các con có thể tập cách lấy thức ăn hộ bạn, giúp đỡ bạn nếu lỡ có sự cố xảy ra.  

         Bàn tiệc Buffet với các món ăn hấp dẫn đã thu hút lôi cuốn trẻ ngay ở những phút đầu tiên từ mùi vị, màu sắc tự nhiên, chất lượng dinh dưỡng như: súp gà, tôm chiên, cơm cuộn, cơm rang thập cẩm, xôi ngũ xắc, canh nấu thập cẩm, rau của quả luộc, trứng chim cút chiên, bánh khoai tây, ngoài ra còn có món tráng miệng dưa hấu đỏ, dưa hấu xanh, nước cam ép, sữa chua hoa quả...các món ăn đã thu hút trẻ từ đầu đến cuối buổi tiệc. Món nào cũng đẹp, cũng ngon, món nào bé cũng thích ăn… làm cho các cô giáo, các bậc phụ huynh cũng vui lây với niềm vui của các con.

      Một số hình ảnh hoạt động bữa tiệc Buffet

 

 

Bài viết liên quan